Blog

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở – Những điều cần biết

Bạn đang có ý định xây dựng muốn tư vấn thiết kế nội thất nhà ở của mình? Bạn muốn có một không gian sống đẹp, tiện nghi và phù hợp với phong cách của bạn? Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất nhà ở uy tín và chuyên nghiệp? Nếu bạn đang có những câu hỏi này, hãy đọc bài viết này để có được những thông tin hữu ích nhé.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở là gì?

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở là dịch vụ cung cấp cho khách hàng những giải pháp về bố trí, sắp xếp, trang trí và hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà của họ. Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở bao gồm các bước sau:

 • Khảo sát không gian, nhu cầu và mong muốn của khách hàng.
 • Lên ý tưởng, phác thảo và lập bản vẽ thiết kế nội thất.
 • Báo giá chi phí thi công và vật liệu nội thất.
 • Thi công và lắp đặt nội thất theo bản vẽ thiết kế.
 • Bàn giao và bảo hành sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất nhà ở?

Sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất nhà ở có nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm, lựa chọn và mua sắm nội thất. Bạn chỉ cần giao phó cho đơn vị tư vấn thiết kế nội thất nhà ở làm tất cả cho bạn.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ được báo giá trước và có thể so sánh giữa các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất nhà ở khác nhau. Bạn cũng sẽ được tận dụng tối đa không gian và vật liệu nội thất, tránh lãng phí và hao hụt.
 • Đảm bảo chất lượng: Bạn sẽ được tư vấn thiết kế nội thất nhà ở bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và trình độ cao. Bạn cũng sẽ được bảo hành sản phẩm trong một thời gian nhất định.
 • Thể hiện cá tính: Bạn sẽ được tư vấn thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách và sở thích của bạn. Bạn sẽ có một không gian sống độc đáo và phản ánh được bản sắc của bạn.

Để được tư vấn thiết kế nội thất nhà ở đẹp và chuẩn, các bạn cần phải biết đến và tận dụng các kỷ năng cơ bản và đạt được trong bản vẽ thiết kế của mình.

Ngôi nhà là chốn thân thương để ta trở về sau những bộn bề của cuộc sống. Vì thế ngày nay mọi người càng chú trọng đến việc thiết kế nội thất nhà ở mang cái tôi cá nhân và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mỗi người.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-o-01

1. Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở đảm bảo chức năng sử dụng:

Cho dù không gian nội thất nào cũng phải đáp ứng được mục đích sử dụng, thiết kế nội thất phải thoả mãn mục đích sử dụng đầy đủ,

 • Bài trí theo phong thủy: Nếu bạn trang trí đồ đạc và kích thước nội thất phù hợp với phong thủy, mệnh của gia chủ, sẽ giúp cho bạn làm ăn phát đạt, cuộc sống thịnh vượng.…
 • Đối với nhà ở nhỏ nên chia ít phòng để tạo không gian sống sáng sủa, thông gió, sạch sẽ có lợi cho sức khỏe người ở.
 • Có 2 hướng đông nam và hướng nam là hợp phong thủy nhất trong ngôi nhà, vì thế hãy để phòng ngủ, phòng làm việc hướng về phía này .
 • Thiết kế nội thất nhà ở phải  phù hợp  với thuần phong mỹ tục, tôn giáo, sở thích của chủ nhân. Điều đó thể hiện sự tỉ mỉ, tâm huyết trong sáng tạo, đam mê nghệ thuật làm đẹp, chuyên nghiệp trong công việc của người kĩ sư.

2. Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở đẹp phải đảm bảo đúng mục đích và kinh phí:

Tư vấn thiết kế nội thất là tư vấn cho khách hàng về các chủ đề liên quan đến thiết kế không gian nội thất. Chúng tôi thiết kế các kế hoạch được cá nhân hóa theo thị hiếu của khách hàng. Với những nhân viên giỏi có con mắt nhà nghề về màu sắc, ánh sáng, kết cấu và không gian sẽ giúp cho quý khách có được những không gian nội thất tuyệt vời

Thiết kế phải đáp ứng được tính thực dụng, sử dụng vật dụng hợp lý với đặc điểm của công trình, điển hình như vật liệu nhà bếp phải có chức năng chống ẩm, chống nhiệt rất tốt.

Bên cạnh đó những vật liệu sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất nhà đẹp phải là những vật liệu có trong thị trường, không hiếm hoi và có bán tại nước nhà.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-o-02

3. Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở phải có tính thẩm mỹ:

Thiết kế nội thất là một trong những ngành mỹ thuật ứng dụng hay còn gọi là mỹ thuật công nghiệp. Vì vậy yếu tố ấn tượng, sự độc đáo của sản phẩm phải phù hợp và thích ứng với từng không gian là điều quan tâm và rất cần thiết.

Nội thất là nghệ thuật xử lý không gian bên trong ngôi nhà, nó là phần độc đáo bên trong của kiến trúc, làm nâng cao thẩm mỹ của kiến trúc. Thiết kế nội thất bao gồm công việc từ quy hoạch, bố trí sắp xếp các không gian bên trong của công trình.

Thiết kế nội thất phải đáp ứng thoả mãn yêu cầu cơ bản về nơi ở, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống sống của con người. Bên cạnh đó thiết kế nội thất còn nuôi dưỡng niềm hi vọng, thể hiện các sáng tạo trong mọi hoạt động. Do đó, mục đích của thiết kế nội thất chung cư đó là sự hoàn thiện các công dụng, làm phong phú tính thẩm mỹ và nâng cao tâm lý sử dụng đối với không gian bên trong của kiến trúc.

Trong thiết kế nội thất, việc lựa chọn các vật dụng được sắp xếp vào các không gian đa chiều theo chức năng sử dụng của tính thẩm mỹ. Tuy vậy giới hạn của thiết kế nội thất chung cư rất khó phân định được chính xác, bởi nó còn phụ thuộc vào tính liên kết của kiến trúc. Cho đến nay, thiết kế nội thất còn gắn liền với nghệ thuật tạo dáng nội thất với quy mô phát triển ngày càng nhiều.

tu-van-thiet-ke-noi-that-nha-o-03

4. Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở mang ý nghĩa, hứng thú cho người ở:

Một thiết kế cần phải gợi lên một hình ảnh làm cho người sử dụng thưởng thức và am hiểu đến ý nghĩa bên trong của nó. Nó tác động đến tâm tư tình cảm của con người. Để đem lại cảm xúc cho không gian nội thất không phải nhà thiết kế nội thất chung cư nào cũng làm được. Ngoài các yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ hình như mọi người còn phải biết am hiểu cuộc sống, biết rõ con người để tạo nên những không gian tác động vào trái tim, vào suy nghĩ và cảm hứng của người ở.

5. Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất nhà ở

Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất nhà ở nhanh gọn, hiệu quả với đội ngũ thiết kế giỏi, sáng tạo và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp từ khi bắt đầu dự án đến khi thực hiện. Ngoài các dịch vụ thiết kế nội thất toàn diện, đội ngũ của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn với các ý tưởng thiết kế nội thất – nếu đó là tất cả những gì bạn muốn.

Cho dù đó là thiết lập bố trí cho một ngôi nhà và khu vườn mới, lấy một số ý tưởng cho đồ nội thất và phụ kiện hoặc điều chỉnh một sơ đồ hiện có; dịch vụ tư vấn của chúng tôi là một cách tuyệt vời để nhận được lời khuyên chuyên nghiệp ở bất kỳ giai đoạn nào trong dự án của bạn và bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Tư vấn thiết kế nội thất là một dịch vụ hữu ích và tiện lợi cho những ai muốn có một không gian sống đẹp, tiện nghi và phù hợp với phong cách của mình. Bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất nhà ở đẹp đáp ứng được mục đích sử dụng, hãy liên hệ: Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn không gian hoàn hảo nhất với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất tư vấn thiết kế nội thất nhà ở chúng tôi luôn mang đến cho bạn niềm tin và sự hài lòng.” Nâng tầm giá trị cho mọi không gian sống của bạn”

< Bài viết liên quan>

0/5 (0 Reviews)

Post Comment