Blog

Sai lầm thiết kế nội thất chung cư

Sai lầm thiết kế nội thất chung cư bạn nên biết.Thiết kế nội thất chung cư không phải là một công việc dễ dàng, đòi hỏi bạn phải cần đến một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sáng tạo. Dưới đây, nội thất anhome sẽ tư vấn và chỉ ra sai lầm thiết kế nội thất chung cư để bạn có được một không gian sống tốt nhất.

Những sai lầm thiết kế nội thất chung cư

1. Trang trí thiết kế nội thất chung cư bằng những vật trang trí sắc nhọn

Nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm các vật trang trí sắc nhọn như sừng, ngà hoặc kiếm cổ… để trang trí nội thất chung cư của mình. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy điều này không hề tốt. Sử dụng những đồ vật sắc nhọn để trang trí cho nội thất chung cư sẽ tạo cảm giác ghê sợ, bạo lực khi có khách tới thăm.

sai-lam-thiet-ke-noi-that-chung-cu

2. Có quá nhiều đồ đạc không cần thiết khi thiết kế nội thất chung cư

Việc lạm dụng không gian, diện tích vào bày trí những đồ đạc không cần thiết sẽ khiến căn phòng chung cư trở nên chật chội, rối mắt. Thực tế, để trang trí căn hộ nhằm mở rộng không gian của căn nhà, bạn nên hạn chế lượng vật dụng trang trí cầu kỳ, rườm rà, chỉ sử dụng những đồ vật trang trí nội thất nhỏ xinh, gọn gàng và tiện dụng.

3. Thiết kế nội thất chung cư chiếm nhiều chỗ, bỏ quên ánh sáng thiên nhiên

Như các bạn đã biết, ánh sáng tự nhiên có rất nhiều công dụng đối với căn hộ chung cư của chúng ta đặc biệt quan trọng đối với những căn hộ nhỏ. Ánh sáng tự nhiên giúp cho căn hộ chung cư thông thoáng, diệt được nấm mốc và đặc biệt khử được mùi hôi rất hiệu quả.

4. Muốn trang trí thiết kế nội thất chung cư thì hãy đặt giường đúng chỗ

Thêm một lỗi hay mắc phải trong thiết kế căn hộ chung cư đó chính là đặt vị trí giường ngủ. Khi bắt tay vào trang trí nội thất phòng ngủ chung cư các bạn không nên đặt giường quay đầu về phía nhà vệ sinh hay nhà bếp, vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, theo phong thủy thì sẽ dễ gây đau ốm, mệt mỏi, mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

sai-lam-thiet-ke-noi-that-chung-cu-01

5. Cố làm bành trướng không gian bằng đồ nội thất mà không tính toán đến diện tích.

Bạn nên xác định không gian căn hộ của mình trước khi đặt mua nội thất. 1 sản phẩm nội thất chung cư có độ hoành tráng về kích thước cũng như mẫu mã không làm căn hộ chung cư của bạn thêm ấn tượng được bởi diện tích căn hộ và nội thất bị đối lập nhau.

6. Thiếu sự gắn kết giữa các không gian trong nhà làm mất thẩm mỹ khi trang trí thiết kế nội thất chung cư.

Việc thiếu sự liên kết giữa các không gian trong nhà có nguyên nhân từ việc các bạn chỉ quá tập trung vào việc trang trí nội thất đẹp cho từng phòng, từng chức năng riêng biệt mà quên đi sự chuyển tiếp và gắn kết giữa các không gian trong nhà.

sai-lam-thiet-ke-noi-that-chung-cu-02

7. Không hiểu rõ không gian thực tế trước khi tiến hành trang trí thiết kế nội thất chung cư

Để thiết kế được nội thất nhà ở nói chung và thiết kế nội thất chung cư nói tiêng, đầu tiên bạn phải tìm hiểu rõ về không gian thực tế của căn hộ. Việc quan sát không gian căn hộ thông qua bản vẽ thiết kế sẽ không thể giúp bạn hình dung hết được vị trí, bố cục của căn hộ cũng như việc sắp đặt nội thất trong tương lai.

8. Không tuân thủ nguyên tắc cân bằng khi thiết kế nội thất chung cư

Một trong những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư đó là chú ý đến sự cân bằng và tỷ lệ của đồ nội thất và phải được sắp xếp đúng theo trọng lượng và kích thước.

9. Không nghiên cứu kỹ về vật liệu trang trí thiết kế nội thất chung cư, chọn vật liệu không phù hợp

Sử dụng vật liệu thô, nhám cho sàn nhà là một trong những ưu tiên khi thiết kế nột thất chung cư. Gỗ, gạch men nhám mặt là những vật liệu phù hợp để lót sàn. Đặc biệt, sàn gỗ được ưu tiên sử dụng ở phòng ngủ vì cảm giác ấm áp mà vật liệu này mang lại.

10. Không chú ý đến yếu tố phong thuỷ khi thiết kế nội thất chung cư

Phong thủy là một yếu tố rất được quan tâm và không thể thiếu trong thiết kế căn hộ chung cư. Ngoài các yếu tố như vị trí địa lý, thì khi thiết kế nội thất cho chung cư hướng cửa ra vào, cửa sổ thì cách bài trí bên trong cũng quan trọng không kém.

Như vậy, để thiết kế nội thất chung cư cần phải lưu ý rất nhiều các bước quan trọng. Nếu bỏ qua một trong các nguyên tắc trên, không gian nội thất của bạn sẽ mất đi vẻ sang trọng, cuốn hút của nó.

<Xem thêm>

5/5 (1 Review)

Post Comment